TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay

Ngành ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Năm 2020 – 2021, các Chuyên gia đã nhận định ngành này đang tăng trưởng nhanh theo cách thức mới. Năm nay TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam đã được công bố và bạn hãy cùng Đánh giá Pro cùng xem hiện nay những ngân hàng nào có độ uy tín dưới đây.

TOP 10 ngân hàng được đánh giá tại Việt Nam là ngân hàng nào?

Với các ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay, có lẽ trong đó cũng có những ngân hàng bạn đã từng thực hiện các giao dịch. Hãy cùng xem đó là những ngân hàng nào nhé.

Sau khi tiến hành thủ tục Thành lập Doanh nghiệp thì việc cần làm ngay là lựa chọn một Ngân hàng tốt, thuận tiện cho việc giao dịch của Doanh nghiệp để mở tài khoản Ngân hàng; đồng thời khai báo ngay Thông tin tài khoản ngân hàng cho Cơ quan có thẩm quyền và Nộp Thuế Môn bài trong thời hạn 10 ngày làm việc

#1: Ngân Hàng Thương Mại Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank )

Xếp đầu trong danh sách 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam chính là Ngân Hàng Thương Mại Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Ngân hàng này đã nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng. Số lượng vay vốn, người gửi tiết kiệm rất lớn. Đồng thời các hoạt động khác của Vietcombank cũng được chuyên gia đánh giá cao.

Ngân hàng Vietcombank tính theo vốn hóa là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Ngân hàng này có hơn 400 chi nhánh/ Văn phòng giao dịch/ văn phòng đại diện, đơn vị thành viên cả trong và ngoài nước.

#2: Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Xếp thứ 2 trong TOP 10 là Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank).  Đây là một ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam. Tính đến nay, ngân hàng này đã tồn tại và phát triển được 30 năm và khẳng định được vị trí của mình trên hệ thống ngân hàng toàn quốc. Vietinbank được xem là ngân hàng trụ cột lớn của hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Vietinbank có hệ thống mạng lưới gồm 1 Sở giao dịch, 150 chinh nhánh và hơn 1000 văn phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm.

Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank

#3: Ngân Hàng Kĩ Thương Việt Nam ( Techcombank )

Xếp trong danh sách được công bố, đứng thứ 3 là Ngân Hàng Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank). Ngân hàng này được thành lập từ năm 1993 với số vốn công bố ban đầu 20 tỷ đồng. Sau quá trình thành lập và phát triển, ngân hàng Techcombank đã trở thành ngân hàng được đánh giá cao như hiện tại.

Hệ thống mạng lưới chi nhánh của Techcombank hiện tại là 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trải rộng khắp cả nước. Lực lượng nhân sự của Techcombank lên tới 7000 người được đào tạo chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng hiện nay.

#4: Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng tiếp theo nằm trong TOP 10 chính là Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Với đội ngũ cán bộ công nhân viên cũng như các chuyên gia tài chính tư vấn được đào tạo bài bản với chuyên môn, kinh nghiệm đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Hiện tại Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có 190 chi nhánh và 815 văn phòng giao dịch cùng 1824 cây ATM cùng với 34.000 POS trên toàn quốc. Các dịch vụ cung cấp từ BIDV đã thực sự đóng góp quan trọng trong ngành ngân hàng của Việt Nam.

#5: Ngân Hàng Quân đội ( MBBank )

Tiếp theo trong danh sách TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay chính là Ngân Hàng Quân đội ( MBBank ). Đây là một trong những ngân hàng mang lại sự yên tâm và uy tín cho các dịch vụ giao dịch.  Đây là một ngân hàng thương mại cổ Phần của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là doanh nghiệp của Quân Đội nhân dân Việt Nam. Cho đến nay, đi theo xu hướng trở thành tập đoàn tài chính đa năng, MB hiện tại đã thành lập được 7 công ty thành viên và mà lại hiệu quả trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, chứng khoán và bảo hiểm.

Ngân Hàng Quân đội ( MBBank ) là 1 trong 5 ngân hàng thương mại Cổ Phần lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này phát triển theo mô hình tập đoàn tài chính với mong muốn có thể đáp ứng được tốt nhất các nhu cầu về tài chính trên thị trường.

Tổng số lượng nhân viên của MB hiện tại là 8000 cán bộ nhân viên. Trong đó 6400 là nhân viên ngân hàng, 200 điểm giao dịch và các chi nhánh trên toàn quốc là 100 chi nhánh. Tại nước ngoài có 3 chi nhánh nằm tại Liên Bang Nga, Lào và Campuchia. MB cũng đặt 480 máy ATM, 1500 POS trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

#6: Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank )

Xếp thứ 6 trong danh sách TOP 10 ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam năm 2019, Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là ngân hàng lọt TOP này. VPBank cũng được thành lập năm 1993 và sau quá trình hoạt động, VPBank đã phát triển, vươn lên trong danh sách những ngân hàng lớn hàng đầu hiện nay.

Mạng lưới giao dịch của ngân hàng VPBank đã được thống kê với 219 điểm giao dịch, gần 24.000 cán bộ nhân viên, 200 chi nhánh trên toàn quốc đang phục vụ và cung cấp các sản phẩm cho khách hàng rất hiệu quả. VPBank cung cấp tất cả mọi sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với nhiều những tiện ích khác nhau nhằm mang lại lợi ích tối đa nhất cho người sử dụng.

#7: Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) không còn xa lạ với mọi người nữa. Ngân hàng này có thời điểm đứng hàng đầu và rất nổi bật với các sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi các ngân hàng khác cũng vươn lên và phát triển, Agribank tính tới năm 2019 đang xếp ở vị trí thứ 7. Tuy nhiên đây vẫn là một vị trí đáng mừng trong hàng chục ngân hàng tồn tại ở Việt Nam.

Hiện tại Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam xét theo khối lượng tài sản và thuộc hàng doanh nghiệp nhà nước đặc biệt. Duy nhất chỉ có Agribank là ngân hàng nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Hiện nay ngân hàng Agribank đang có khoảng 40.000 cán bộ nhân viên với hơn 2.300 chi nhánh và văn phòng giao dịch.

#8: Ngân Hàng Á Châu (ACB)

Ngân hàng tiếp theo trong danh sách TOP 10 được công bố là Ngân Hàng Á Châu (ACB). Ngân hàng này có 280 chi nhánh và văn phòng giao dịch, 30 chi nhánh và 103 văn phòng giao dịch khu vực phía Bắc, 15 chi nhánh và 58 văn phòng giao dịch tại miền Trung. Với số lượng chi nhánh lớn, sau gần 30 năm hoạt động, Ngân Hàng Á Châu (ACB) đã thực sự vươn mình phát triển để trở thành ngân hàng lớn trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Dù là ngân hàng được thành lập hiện nay mới được trên 10 năm nhưng hiện tại với những gì mang đến cùng quá trình hoạt động, ngân hàng này đã được xếp trong TOP 10 các ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá cao. Bằng sự nỗ lực, cố gắng, ngân hàng này đã mang lại được những sản phẩm và giải pháp tài chính hiệu quả để giải quyết nhu cầu của khách hàng.

#10: Ngân Hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Nằm cuối trong danh sách 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam là Ngân Hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Đội ngũ nhân viên của SHB là 7000 người, mạng lưới khoảng 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, ngân hàng này đang phục vụ rất tốt nhu cầu tài chính của khách hàng.

Lời kết

Danh sách TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam được công bố trên đây cũng không nằm ngoài dự đoán. Bạn đã thực hiện những giao dịch tài chính tại ngân hàng nào trong số trên đây?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đánh giá Pro
Logo
Enable registration in settings - general